Home » Cây cảnh phong thủy trong nhà không chỉ giúp không gian thêm phần sinh động

Cây cảnh phong thủy trong nhà không chỉ giúp không gian thêm phần sinh động

by my bao

Cây cảnh phong thủy trong nhà không chỉ giúp không gian thêm phần sinh động mà nó còn giúp bảo vệ sức khỏe cho gia chủ. Hôm nay hãy cùng với Hoa Tươi Văn Nam chúng tôi đi tìm ra những loại cây cảnh phong thủy mang đến may mắn cho gia chủ thông qua bài viết chi tiết bên dưới nhé.

Xem thêm:  Cây phong thủy mỗi loại cây cảnh phong thủy 

Lý do nên trồng cây xanh trong nhà?

Cuộc sống ngày càng hiện đại các mảng xanh dần biến mất. Do đó con người ngày càng ưa chuộng việc đưa các mảng xanh vào không gian sống mà cụ thể là chọn cây xanh làm vật trang trí trong nhà thay vì những đồ vật khác?

Cây phong thủy trong nhà ngoài tác dụng làm đẹp không gian thì nó còn thanh lọc không khí bảo vệ sức khỏe và hút tài lộc cho gia chủ. Tiến sĩ khoa học môi trường Bill Wolverton đã từng đưa ra lời khuyên rằng bạn nên trồng cây xanh trong nhà trung bình cứ khoảng 30m2 nên trồng ít nhất 2 chậu cây xanh nhỏ.

Cây xanh vốn dĩ mang màu xanh rất mát mắt. Ngoài ra một số loại cây còn có hình thù độc đáo, màu sắc thu hút khiến không gian thêm phần sinh động. Trồng cây trong nhà tạo không gian sống cảm giác hài hòa, dễ chịu. Dù cho nhà của bạn được thiết kế theo phong cách nào đều phù hợp với các mảng xanh. Rõ ràng cây xanh có thể ngang

hàng với các loại vật dụng trang trí đắt tiền khác.

Bên cạnh đó một số loại cây phong thủy trong nhà còn có tác dụng thanh lọc không khí, loại bỏ các chất ô nhiễm trong không khí mang lại môi trường sống trong lành, khỏe mạnh cho cả gia đình bạn.

Theo nhiều nghiên cứu tại Mỹ, các nhà khoa học đã chứng minh, việc trồng cây xanh trong nhà có tác dụng làm giảm căng thẳng, giảm áp lực công việc và cuộc sống. Một số loài cây có tác dụng làm mát không khí, giảm tiếng ồn khiến cho môi trường sống và làm việc tích cực hơn. Về mặt phong thủy, nếu gia chủ lựa chọn cây xanh hợp mệnh, hợp tuổi sẽ giúp mang đến may mắn, tài lộc, sức khỏe, vượng khí cho gia chủ.

cây cảnh phong thủy trong nhà giúp bảo vệ sức khỏe

Bên cạnh việc sử dụng các vật dụng trang trí nội thất đắt tiền để trang trí cho ngôi nhà thêm phần sinh động thì nhiều gia chủ còn trang trí thêm các loại cây cảnh phong thủy trong nhà. Cây xanh không những giúp cho không gian thêm sức sống và nó còn có tác dụng thanh lọc không khí, tăng cường sức khỏe cho gia chủ.

– Cây thường xuân

Loại cây này thích hợp trồng tại các nơi có không gian nhỏ hẹp vì đây là dạng cây leo. Cây có thể leo tốt ở những nơi như lan can, cửa sổ,….Nhờ vào tán lá rậm rạp, xanh mát mà loại cây này có tác dụng hút chất độc hại phát ra từ các loại vật dụng làm từ gỗ dán, nhựa,….

 

You may also like

Leave a Comment