Home » Kinh nghiệm nuôi dạy con cái học giỏi dạy con chăm học và có một nền tảng

Kinh nghiệm nuôi dạy con cái học giỏi dạy con chăm học và có một nền tảng

by my bao

Kinh nghiệm nuôi dạy con cái học giỏi .Dạy con chăm học và có một nền tảng kiến thức tốt ngay từ bé là việc cực kì quan trọng. Đừng để các con bị mất căn bản mới bắt đầu cuống lên và ép con học.

Xem thêm:  Phương pháp dạy trẻ học chữ cái vô cùng hiệu quả 

Chuyên mục hôm nay xin chia sẻ với các mẹ kinh nghiệm nuôi dạy con cái học giỏi. Kinh nghiệm này sẽ giúp các bậc cha mẹ cảm thấy dễ dàng hơn trong việc giáo dưỡng bé thành một tài năng ngay từ thuở ban đầu.

Tìm ra phương pháp học tốt nhất với con

Hãy quan sát quá trình bé học tập và nhận ra xem bé sẽ học tốt hơn khi ngồi yên tĩnh một mình hoặc ngồi cùng anh chị em trong nhà hay học cùng các bạn.

Ngoài ra, cha mẹ cần dạy con nghiên cứu các bài học ví dụ như ghi chú những điều cơ bản khi bé đọc một trang sách. Học theo bảng và biểu đồ. Tóm tắt lại những gì bé đã học theo cách riêng của bé.

Lên kế hoạch học tập

Cha mẹ có thể giúp con lên một bảng kế hoạch học tập chi tiết và khoa học. Thói quen này nên bắt đầu ngay từ khi bé còn học tiểu học một bí quyết nuôi dạy con học giỏi không thể bỏ qua. Hãy tạo cho con thời gian làm bài tập ở nhà.

Ở lứa tuổi tiểu học, bé có thể chưa đọc và viết thông thạo nên rất cần sự giúp đỡ của mẹ, tuy nhiên sau khi bé đã đọc viết thành thạo, hãy để bé tự làm công việc này nhé.

Lên kế hoạch là việc làm giúp bé ý thức hơn về việc học tập và quan trọng là một lịch trình khoa học sẽ giúp bé hoàn thiện bài tập tốt hơn.

Trang bị dụng cụ học tập cho con

Không thể thiếu như bút viết, tập vở, sách giáo khoa,…bạn có thể trao đổi với giáo viên hay các bậc phụ huynh khác để hoàn thiện đồ dùng học tập cho con.

Dạy bé kỹ năng đánh dấu thông tin quan trọng

Bé còn nhỏ nên chưa xác định được ý nào là mấu chốt của bài vì thế bé sẽ ghi ra tất cả những gì cô giáo đã dạy trên lớp. Một kinh nghiệm nuôi dạy con cái học giỏi để giúp bé tránh tình trạng học lan man, mẹ hãy dạy bé biết đánh dấu những ý quan trọng và ý chính của bài học, giúp bé nắm bài vững hơn.

Theo dõi tình hình học tập của con

Thường xuyên trao đổi với giáo viên của bé để biết bé có theo kịp chương trình giáo dục hay không. Nếu bé không theo kịp mẹ nên sắp xếp giúp con bổ sung kiến thức để bé không gặp khó khăn với kiến thức mới.

Tắt tivi
Hãy thiết lập thời gian sinh hoạt xem tivi một cách khoa học và tuyệt đối không được mở tivi lúc bé đang học bài dễ làm bé mất tập trung là kinh nghiệm nuôi dạy con cái học giỏi cha mẹ nên ghi nhớ.

 

You may also like

Leave a Comment